loader image

Đại gia địa ốc phía Nam Bắc Tiến, Nam Group không đứng ngoài đường đua

Nộp hồ sơ trực tuyến

Trong khi dân Sài Gòn vẫn ưa chuộng thị trường quanh khu vực thì giới đầu tư Hà Nội luôn có xu hướng săn tìm cơ hội tại thị trường phía Nam, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng. Trước nguồn cầu mạnh mẽ, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc phía Nam đã mở rộng thị phần ra phía Bắc và Nam Group không nằm ngoài xu thế này.

 

 

Nhà đầu tư cá nhân phía Bắc chuộng “đánh bắt xa bờ”

 

Dữ liệu nghiên cứu trực tuyến của Batdongsan.com.vn về hành vi tìm kiếm của người dùng cho thấy, 46% nhà đầu tư Hà Nội có xu hướng tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS tại các thị trường tỉnh thành, trong khi chỉ có khoảng 33% nhà đầu tư tại TP.HCM sẵn sàng đi xa để tìm cơ hội mới.

Ông Nguyễn Quốc Anh – P.TGĐ Batdongsan.com.vn cho biết, BĐS nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc được nhà đầu tư Hà Nội ưa chuộng tại TP.HCM. Theo đó, 53% nhu cầu tìm kiếm sản phẩm biệt thự BĐS nghỉ dưỡng đến từ Hà Nội, chỉ có 7,5% nhà đầu tư TP.HCM tìm kiếm sản phẩm này. TP.HCM sẽ không còn là thị trường trọng điểm do đang tắc nghẽn nguồn cung. Nhà đầu tư Hà Nội sẽ hướng đến các thị trường lân cận như Bình Thuận, Vũng Tàu, nơi dự báo sẽ có nguồn cung dồi dào và giàu tiềm năng.

Từ năm 2020 đến nay, số lượng doanh nghiệp địa ốc phía Nam tiến quân ra phía Bắc ngày càng nhiều. Đơn cử như Masterise Group, Phú Mỹ Hưng, Phú Long, Nam Long, Hưng Thịnh… Làn sóng Bắc tiến đi theo nhiều hình thức đa dạng như mở rộng quỹ đất, mở rộng sàn phân phối, hoặc kết hợp cả mở rộng quỹ đất và sàn phân phối,…

Khi đánh bắt xa bờ, tâm lý tìm kiếm chủ đầu tư uy tín và “quen mặt” thường là những tiêu chí hàng đầu khi quyết định chọn mua sản phẩm. Theo chuyên gia của JLL, giới đầu tư miền Bắc ưa chuộng các dự án từ nhà phát triển uy tín, quy mô lớn, đa tiện ích, tính thanh khoản và khả năng sinh lợi cao.

 

Mở rộng thị phần ra phía Bắc: Chiến lược nhanh nhạy của Nam Group

Năm 2022, Nam Group dự kiến sẽ chào sân 10,000 sản phẩm. Với nguồn sản phẩm dồi dào, đây sẽ là năm bản lề quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Nam Group.Hơn 80% tập trung chủ yếu vào phân khúc nghỉ dưỡng ở khu vực nhà đầu tư phía Bắc rất ưa thích gồm giai đoạn tiếp theo đến từ tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay (Bình Thuận), 2 dự án nghỉ dưỡng mới tại thành phố Phú Quốc, đồng thời phát triển thêm một dự án căn hộ tại trung tâm thành phố Cần Thơ. Đây là cơ sở để Nam Group lựa chọn tiến quân mạnh mẽ, dồn tổng lực phát triển mạng lưới và nguồn nhân sự ra phía Bắc mà Hà Nội sẽ là thị trường tâm điểm.